Bất động sản nghỉ dưỡng: Nhà đầu tư đang “đổi vị”

15:09:04 - 14/03/2018

Nhiều năm trước, tại các thành phố du lịch, xu hướng phổ biến của các nhà đầu tư là xây nhà nghỉ hoặc khách sạn mini cho thuê. Tuy nhiện, ngày nay phân khúc này đang có phần chững lại trước sự bùng nổ của loại hình căn hộ khách sạn (condotel) trong vài năm trở lại đây.

Nhà nghỉ, khách sạn mini hết thời, cơ hội bất động sản nghỉ dưỡng phát triển

Nếu như khoảng thời điểm 5 năm trước, khi condotel vẫn còn là một khái niệm xa lạ thì tại các địa điểm du lịch thuộc Khánh Hoà, Đà Nẵng, Nha Trang… giới đầu tư thường mua đất xây nhà nghỉ, khách sạn mini, thì 2,3 năm trở lại đây, hình thức đầu tư trên không còn rầm rộ. Dòng tiền đầu tư có xu hướng đổ vào các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mới, đặc biệt là Condotel.

bat-dong-san-nghi-duong

Ông Nguyễn Tuấn Anh, một môi giới đất nền sinh sống tại Nha Trang, Khánh Hoà cho biết: hơn 5 năm về trước, ông sống khoẻ nhờ chuyên môi giới đất cho xây nhà nghỉ, khách sạn mini. Thời điểm đó, nhà nghỉ, khách sạn bình dân của các chủ đầu tư nhỏ lẻ, đua nhau mọc lên trên những tuyến đường trung tâm của Thành phố Nha Trang như Trần Phú, Củ Chi, Tuệ Tĩnh, Đinh Tiên Hoàng… Tuy nhiên, khoảng 3 năm nay, đặc biệt là trong năm 2016 – 2017, Nha Trang bùng nổ loại hình căn hộ khách sạn Condotel, vì thế xhu hướng đầu tư trên đã bị sụt giảm mạnh so với thời điểm trước năm 2014.

Theo ông Tuấn Anh, có nhiều lý do khiến Condotel hấp dẫn hơn so với nhà nghỉ, khách sạn mini. Với mô hình này, các chủ đầu tư sẽ giải quyết khâu xây dựng và sẽ có một đơn vị quản lý, vận hành căn hộ khách sạn hoạt động. Trong khi đó, với loại hình nhà nghỉ, khách sạn mini, nhà đầu tư sẽ phải lo từ A đến Z. Mà số tiền đầu tư căn hộ khách sạn Condotel thấp, chỉ từ 2 đến 7 tỷ/căn, trong khi cam kết lợi nhuận từ 8 -12 %/năm nên rất hấp dẫn nhà đầu tư.

bat-dong-san-nghi-duong

Ông Ninh Đức Quý, một nhà đầu tư khách sạn ở Đà Nẵng cho biết, dù lượng khách du lịch đến Đà Nẵng liên tục tăng trong các năm qua nhưng tỉ lệ lấp đầy chỉ tập trung ở phân khúc 3 đến 5 sao Nguồn cung nhà nghỉ, khách sạn dưới 3 sao ven biển ở Đà Nẵng rầm rộ phát triển trước đó nhưng vẫn ế phòng vào mùa cao điểm. Thay vào đó, khách du lịch thường lựa chọn nghỉ dưỡng tại căn hộ Condotel đầy đủ tiện nghi như ở nhà.

Thực tế tương tự cũng được ghi nhận tại các thị trường nghỉ dưỡng khác như Quảng Ninh, Thanh Hóa – nơi mô hình condotel bùng nổ mạnh trong khoảng 2 năm gần đây.

Như vậy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2018 vẫn tiếp tục chiếm được sự yêu thích của nhà đầu tư bởi khả năng sinh lời cao, thay thế khách sạn mini tại các thành phố biển nghỉ dưỡng.

Bấm HOTLINE để nghe tư vấn về kênh đầu tư này:

call-now-11

Nguồn:http://vinhomes-danang.vn/

Share Button
Bất động sản nghỉ dưỡng: Nhà đầu tư đang “đổi vị”
2 (40%) 1 vote
2