Chuyên gia lưu ý khi mua nhà trên giấy tờ cần chú ý…

14:17:21 - 10/03/2018

Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng bỏ tiền ra mua nhà mà không được nhận nhà theo đúng tiến độ hay nhà vẫn nằm trên giấy chưa được xây dựng… Chính vì điều đó, hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý của chuyên gia để quý khách biết cách lựa chọn tốt hơn khi chọn mua nhà hình thành trong tương lai.

Quyết định mua một ngôi nhà là một quyết đinh hết sức quan trọng của mỗi người. Trong vô vàn điểm cần lưu ý khi quyết định mua nhà đặc biệt là mua nhà trên giấy tờ (nhà ở được hoàn thành trong tương lai), khách hàng cần lưu ý 2 điểm sau để tránh trường hợp tiền mất tật mang

Mua nhà trên giấy tờ cần những lưu ý sau:

  • Thứ nhất là “ chứng thư bão lãnh của ngân hàng”
  • Thứ hai là “ văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do sở xây dựng cấp”

Để đảm bảo việc mua nhà hình thành trong tương lai quý khách có quyền được yêu cầu chủ đầu tư cho kiểm tra 2 loại giấy tờ vừa nêu trên. Khách hàng nên thận trọng khi quyết định mua nhà nếu dự án, miếng đất đó thiếu 1 trong 2 loại giấy tờ này.

Để có được văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do sở xây dựng cấp thì dự án đó phải được xây dựng xong phần móng. Khi đó chủ đầu tư mới được huy động vốn của khách hàng theo đúng quy đinh của pháp luật. Chính yếu tố này sẽ tạo nên niềm tin hơn cho khách hàng đăng ký mua nhà trong giai đoạn nhạy cảm này, bởi dự án đang bước vào giai đoạn xây dựng phần thân thì khả năng hình thành sẽ cao hơn.

mua-nha-tren-giay-to

Về chứng thư bão lãnh của ngân hàng có ý nghĩa là tổ chức tín dụng sẽ thay chủ đầu tư bôid thường các thiệt hại cho khách hàng nếu chủ đầu tư bàn giao nhà không đúng hẹn. Chứng thư này được chia làm 2 dạng cụ thể: thứ nhất là cho vay tín chấp dựa trên đánh giá uy tín của doanh nghiệp.

Thứ 2 là cho vay tín chấp có tài sản đảm bảo (tài sản thế chấp). Nhờ chứng thư này mà khách hàng có thể yên tâm về pháp lý của dự án đã được các tổ chức tín dụng sàng lọc chặt chẽ. Đây cũng chính là điều khoản đã được pháp luật quy định rõ trong việc đầu tư xây dựng nhà ở.

Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi có hiệu lực bắt đầu từ năm 2015 quy định, trước khi mở bán, hay cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư dự án bất động sản phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh ngĩa vụ về tài chính. Nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết bên mua, bên thuê mua, có quyền yêu cầu ngân hang bảo lãnh hoàn lại số tiền ứng trước và những khoản tiền khách theo hợp đồng.

mua-nha-tren-giay-to

Trên đây là 2 điểm mà chuyên ra đưa ra lời khuyên cho khách hàng khi mua nhà trên giấy tờ để đảm bảo quyền lợi của mình. Để biết rõ các thủ tục pháp lý khi mua nhà của Tập đoàn Vingroup quý khách liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

call-now-11

Nguồn:http://vinhomes-danang.vn/

Share Button
Chuyên gia lưu ý khi mua nhà trên giấy tờ cần chú ý…
1 (20%) 1 vote
2

Bạn đang xem Chuyên gia lưu ý khi mua nhà trên giấy tờ cần chú ý… trong Tin Tức

Bạn có thể xem thêm: