Năm 2018: hàng loạt cuộc bứt phá trên thị trường địa ốc

16:04:08 - 20/03/2018

Năm 2018, thị trương địa ốc được dự đoán sẽ bước vào cuộc đua gay gắt. Đây sẽ là năm thử thách lớn và cùng là cơ hội lớn cho các thương hiệu bất động sản.

Thị trường địa ốc với nhiều thách thức

Chắc hẳn nhiều nhà đầu tư vẫn chưa quên cơn khủng hoảng của thị trường địa ốc năm 2008: Hàng loạt dự án khủng bị đắp chiếu, hàng nghìn doanh nghiệp địa ốc bị phá sản, thậm chí nhiều ông lớn cũng không thể trụ được cơn bão và ngã ngựa. Tuy nhiên, cơn khủng hoảng này cũng là cơ hội để nhiều công ty nằm ở “chiếu dưới” trên thị trường vươn lên mạnh mẽ và trở thành những đại gia địa ốc ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù câu chuyện của năm 2008 không thể lặp lại trong năm 2018 do thị trường đã được kiểm soát chặt chẽ để phát triển bền vững. Tuy nhiên, chính sự kiểm soát chặt chẽ đó đã tạo ra những thử thách lớn cho cả thị trường.

thi-truong-dia-oc

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, có 2 thách thức lớn nhất của thị trường bất động sản trong năm 2018:

Thứ nhất: tình hình cạnh tranh trên thị trường địa ốc đang diễn ra ngày càng gay gắt. Chỉ tính riêng 2 thị trường bất động sản lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và Tp.HCM, trong năm 2018 sẽ có gần 80.000 căn hộ từ hơn 1.300 dự án lần lượt được công bố ra thị trường. Lượng cung này tăng 30% so với năm 2017 và gấp đôi so với năm 2014. Cạnh tranh gay gắt bắt buộc các doanh nghiệp địa ốc phải có chiến lược sản phẩm khác biệt để chinh phục được thị trường.

Thứ hai: trong năm 2018, dòng tín dụng vào bất động sản sẽ bị thắt chặt lại. Cụ thể, tại buổi công bố báo cáo tổng quan thị trường tài chính năm 2017 tổ chức ngày 26/12, Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho biết, năm 2017 dòng tín dụng chảy vào hoạt động kinh doanh bất động sản vẫn chiếm một tỷ trọng khá lớn. Cụ thể, tín dụng vào lĩnh vực này tăng 12,2% so với năm 2016, chiếm 15,8% tổng tín dụng trong năm 2017 (con số này năm 2016 là 17,1%). Tính đến hết năm 2017, tổng dư nợ tín dụng của thị trường địa ốc lên trên 1 triệu tỷ đồng. Dòng vốn 1 triệu tỷ đồng chảy vào bất động sản là quá lớn, nếu quản lý không tốt sẽ rất dễ gây ra “bong bóng” cho nền kinh tế.

Vì vậy, để đảm bảo sự ổn định cho nền kinh tế, trong tháng 1 vừa qua Thủ tướng đã chỉ đạo ngân hàng nhà nước phải có những động thái kìm lại dòng tín dụng chảy vào thị trường địa ốc và chứng khoán.

Thách thức nhiều và cơ hội cũng nhiều

Cơ hội được tạo ra với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cho chủ đầu tư và nhà đầu tư khi tham gia vào sân chơi nghỉ dưỡng này, hàng loạt chủ đầu tư đã cho ra mắt siêu phẩm nghỉ dưỡng từ năm 2016 và cho đến nay đã và đang đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

thi-truong-dia-oc

Các siêu phẩm nghỉ dưỡng phải kể đến các sản phẩm biệt thự biển, condotel của tập đoàn Vingroup mang lại nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Theo đó khi đầu tư vào các sản phẩm nghỉ dưỡng Vinpearl nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu cơ hội sinh lời hấp dẫn: Sinh lời 100% trong 10 năm với cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm.

Bên cạnh cam kết về lợi nhuận thì khi đầu tư vào Vinpearl Resort hoặc Vinpearl Condotel, nhà đầu tư còn được tham gia chương trình cho thuê và được hưởng 85% lợi nhuận từ chương trình, nhưng không thấp hơn 10% giá trị biệt thự.

Nhà đầu tư có thể sở hữu biệt thự Vinpearl chỉ từ 5 tỷ đồng nhờ chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng tới 65% giá bán, lãi suất 0% trong 24 tháng, năm thứ 3 lãi suất cố định 8%.

Không chỉ vậy, khi mua biệt thự hoặc căn hộ khách hàng và nhà đầu tư còn được tận hưởng 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí trên toàn hệ thống Vinpearl, có thể trao đổi phòng nghỉ với bạn bè, người thân, đồng nghiệp.

BẤM HOTLINE ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT: 

call-now-11

 Nguồn:http://vinhomes-danang.vn/

Share Button
Rate this post
2